Đồng Nai – dành hơn 1.000ha đất để làm nhà ở xã hội – Nhơn Trạch chiếm hơn 13ha

Tin Tức - Sự Kiện - 4 tuần Trước

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương này dành hơn 1.000ha đất để phát triển các dự án nhà ở xã hội. Hiện nay, đã có 12 dự án đề xuất chủ trương với số lượng căn hộ gấp đôi mục tiêu 10.000 căn nhà.

Đồng Nai dành hơn 1.000ha đất để phát triển nhà ở xã hội

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn tỉnh, theo báo Đồng Nai.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, mục tiêu đến năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành khoảng 10.000 căn nhà ở xã hội. Đến đến nay các địa phương đã trình hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư 12 dự án, quy mô khoảng 20.700 căn hộ.

Trong đó, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 5 dự án, quy mô khoảng 9 ngàn căn hộ.

Theo kế hoạch, năm 2024 tỉnh khởi công 5 dự án đã có chủ trương đầu tư và hoàn thành 715 căn NƠXH. Năm 2025 sẽ khởi công 7 dự án còn lại và hoàn thành 979 căn nhà.

Tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, hiện nay tỉnh đã có hơn 1.000ha đất làm NƠXH, đã có 12 dự án đề xuất chủ trương với số lượng căn hộ gấp đôi mục tiêu 10.000 căn nhà.

Tuy nhiên, thủ tục pháp lý về đấu thầu lựa chọn nhà đầu, thẩm định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư chậm đã ảnh hưởng tiến độ triển khai. Trách nhiệm này thuộc về Sở Kế hoạch và đầu tư.

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 6 địa phương đã có dự án đề xuất tích cực làm việc với các sở, ngành để hoàn tất thủ tục mời thầu, khởi công dự án.

5 địa phương còn lại chưa có hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư phải khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục trình thẩm định chủ trương đầu tư.

Sở Kế hoạch và đầu tư thẩm định hồ sơ từ các địa phương đề xuất, đảm bảo đúng thời gian theo quy trình rút gọn tỉnh đã ban hành.

Đồng thời, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư để triển khai dự án NƠXH từ quỹ đất 20%. Các địa phương rà soát, thu hồi quỹ đất 20% từ các dư án nhà ở thương mại để lập hồ sơ chủ trương đầu tư.

Tỉnh Đồng Nai có vị trí liền kề TP.HCM, có tốc độ phát triển kinh tế và tốc độ hóa diễn ra nhanh. Địa phương này là một trong những thủ phủ công nghiệp của cả nước, thu hút lực lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến sinh sống, làm việc.

Đồng Nai có 5 khu vực đô thị hóa nhanh, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống là: TP.Biên Hòa, các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

nhà ở xã hội Nhơn Trạch

Vị trí qui hoạch Nhà Ở Xã Hội tại Nhơn Trạch – Khu Dân Cư Long Thọ Phước An chiếm hơn 10ha.

>> Tải về Kế hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch năm 2024 

Đây cũng là những khu vực có nhiều người lao động đang cần mua nhà ở xã hội, nhưng cung quá ít không đáp ứng được cầu. Người lao động không thuê, mua được được nhà ở đã phải thuê phòng nhà trọ không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn để ở.

Nguyễn Văn

Nguồn tin : thanhnienviet.vn


>> Xem thêm về dự án Hud và XDHN Nhơn Trạch

—————————————-
CÔNG TY SÀI GÒN LAND – KIẾN TẠO GIÁ TRỊ THỊNH VƯỢNG

————
☎️ Hotline : 0901.399.456
🏬 Khu đô thị Long Thọ – Phước An Nhơn Trạch Đồng Nai
🏡 12 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LK20 – Nguyễn Văn Cừ , Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LO1 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🌐 www.ctysaigonland.com
📩 congtysaigonland@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bán Nền Nhà Vườn Dự Án Hud Nhơn Trạch – Đường 20m”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *